Các yếu tố giúp bạn tối ưu việc chuyển nhà nhanh chóng

Thời gian chuyển nhà phụ thuộc vào yếu tố nào là một câu hỏi được nhiều bạn thắc mắc khi bắt đầu có ý định chuyển nhà. Chọn thời gian chuyển nhà rất quan trọng nếu bạn không muốn mất nhiều thời gian và công sức. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về các yếu tố ảnh hưởng đến việc chuyển nhà ngay bài viết dưới đây nhé!

Có bao nhiêu người chuyển nhà cùng bạn?

Chắc hẳn nếu bạn là người tỉnh lẻ ra thành phố làm ăn, cũng từng không ít lần phải chuyển nhà vì nhiều lý do. Chính bạn là người hiểu nhất tình cảnh phải chuyển nhà, đồ đạc quá nhiều sẽ vất vả như thế nào. Sẽ càng tệ hơn nếu bạn sống một mình hoặc không có người thân, bạn bè giúp đỡ mình.

Thường mỗi lần chuyển nhà, đồ đạc lỉnh kỉnh rất nhiều, dường như bạn không muốn để lại thứ gì. Nên việc ôm đồm tạo web nhiều thứ khiến bạn phải chuyển nhiều đồ hơn, rất tốn sức.

Tuy nhiên nếu bạn có người giúp đỡ, từ 2-3 người thì thời gian chuyển sẽ nhanh hơn. Mọi người cùng nhau chia việc thì rất nhanh hoàn thành công việc.

Bạn có nhiều hay ít đồ?

Một số người khi bắt buộc phải chuyển nhà đã phải học cách từ bỏ những đồ đạc không cần thiết. Vì một mình họ khi mua vào thì dễ dàng nhưng từ bỏ hoặc cho người khác thì thật khó.

Do đó bạn cũng nên xem xét những đồ đạc nào cần thiết và quan trọng thì để lại. Còn những thứ không cần thiết vẫn còn dùng được thì cho những người không có để dùng. Thường là quần áo, giày dép, chăn đệm, sách vở trẻ con,…

Nếu bạn có đội ngũ vận chuyển giúp thì không cần lo lắng vì quá nhiều đồ. Họ sẽ giúp bạn vận chuyển chúng một cách gọn gàng.

Nhà mới cách xa nhà cũ bạn không?

Nếu nhà mới cách xa nhà cũ quá thì thời gian vận chuyển sẽ lâu hơn là điều tất yếu. Đa phần ai đã quyết định chuyển nhà thì cũng cách khá xa chỗ cũ. Hơn nữa nếu di chuyển trên đường xá chật hẹp, ngõ nhỏ thì xe chuyển đồ sẽ không vào gần nhà được.

Do đó một số bạn đã phải khiêng đồ cách nhà mới khoảng 100-200m vì xe không vào được. Trong khi quá nhiều đồ thì rất mất thời gian vận chuyển. Vậy nên bỏ đi một số đồ không cần thiết là rất quan trọng, giúp bạn đỡ vất vả hơn.

Ngày bạn chuyển nhà thời tiết thế nào?

Thật không may nếu ngày bạn chuyển nhà trời lại mưa hoặc nắng gay gắt, sẽ làm cho mọi người vất vả hơn. Trời mưa sẽ khiến đồ đạc bị ướt và bẩn. Nắng quá sẽ làm mọi người say nắng và mất nước. Chuyển nhà vào một ngày dâm mát là hợp lý nhất. Nhưng chẳng ai có thể đoán được thời tiết sẽ ra sao cả.

Do đó nếu thời tiết xấu bạn nên dời lịch chuyển nhà sang ngày có điều kiện thuận lợi hơn.

Đường đi vào nhà mới xấu không?

Ở thành phố lớn thì có những nhà trọ ở sâu trong hẻm. Để đi vào đã khó chưa kể vận chuyển đồ đạc cồng kềnh. Bạn nên tìm các ngôi nhà hoặc phòng trọ có đường đi vào nhà mới khả thi hơn.

Nếu bạn chuyển nhà đến một nơi rộng rãi thoáng mát hơn như chung cư,… thì chỉ vất vả khi đưa đồ lên tầng bằng thang máy. Còn lại thì khá thuận lợi và dễ dàng hơn nhiều.

Leave Comments

0981 566 442
 0981566442